LẬP TRÌNH DRONE - LẠ MÀ QUEN

ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội và Trung tâm Giáo dục STEM (Trường ĐH Sư phạm TPHCM) đã phát động cuộc thi “Lập trình drone – Chinh phục bầu trời” dành cho THCS và THPT. Đây là sân chơi về drone giáo dục đầu tiên ở Việt Nam. Tham gia cuộc thi, các em có cơ hội học lập trình drone và so tài với nhau qua các vòng thi ở khu  vực (gồm phía Bắc và phía Nam) và vòng chung kết toàn quốc, sau đó là vòng chung kết Cuộc thi Lập trình Drone quốc tế vào tháng 10 ở Namwon, Hàn Quốc. Cuộc thi Lập trình Drone quốc tế được tổ chức thường niên bởi Liên đoàn Hàng không quốc tế FAI từ năm 2018. Năm 2023, FAI đã uỷ quyền cho Hiệp hội Hàng không Mô hình Hàn Quốc KAMA tổ chức vòng chung kết cuộc thi tại Namwon.

Lập trình drone

Học viện Sáng tạo S3 đã được FAI và KAMA ủy quyền cùng Trung tâm Giáo dục STEM thuộc Trường ĐH Sư phạm TPHCM đồng tổ chức các vòng thi ở Việt Nam. Những thử thách chính mà cuộc thi đặt ra cho các thí sinh là vượt qua các chướng ngại vật bằng các đường bay khó và sáng tạo. Qua đó, các em được trang bị kiến thức nền quan trọng về kỹ thuật và công nghệ để xử lý, giải quyết các vấn đề thực tế nhất. TS. Đặng Văn Sơn - nhà sáng lập Học viện Sáng tạo S3, cho biết:

“Drone là mảng STEM hấp dẫn và mới lạ tại Việt Nam nhưng nó vốn dĩ rất quen thuộc và gần gũi với các em học sinh đam mê công nghệ, đồng thời có tính kết nối
quốc tế cao. Chúng tôi cùng Trung tâm Giáo dục STEM thuộc Trường ĐH Sư phạm TPHCM rất vui mừng vì đã được ủy quyền tổ chức một cuộc thi lập trình drone cùng với các đối tác Hàn Quốc."

Cuộc thi đã nhận đơn tham gia từ ngày 1/6 tại đây. Học sinh sẽ được đào tạo và tập huấn về lập trình drone trước khi chính thức bước vào các vòng thi. Vòng chung kết toàn quốc diễn ra tại Hà Nội vào đầu tháng 8 sẽ chọn ra 10 đội (gồm 10 học sinh THCS và 10 học sinh THPT) đại diện Việt Nam tham gia thi đấu từ ngày 6 đến ngày 9/10 tại Namwon. Đội giành giải đặc biệt tại vòng thi quốc gia sẽ được tài trợ kinh phí 100% tham dự vòng chung kết quốc tế. 

Xem thêm thông tin chi tiết cuộc thi tại đây: CUỘC THI LẬP TRÌNH DRONE QUỐC TẾ 2023: “CHINH PHỤC BẦU TRỜI”

Link bài viết từ báo Khoa học & Phát triển: Lập trình Drone - Lạ mà quen

Bài viết cùng danh mục