CUỘC THI LẬP TRÌNH DRONE QUỐC TẾ 2023: “CHINH PHỤC BẦU TRỜI”

CUỘC THI LẬP TRÌNH DRONE QUỐC TẾ 2023: “CHINH PHỤC BẦU TRỜI”

DÀNH CHO HỌC SINH THCS – THPT

Cuộc thi Lập trình Drone quốc tế là cuộc thi thường niên được tổ chức bởi Liên đoàn Hàng không quốc tế (FÉDÉRATION AÉRONAUTIQUE INTERNATIONALE – FAI). Năm 2023, FAI đã uỷ quyền cho Liên đoàn Hàng không Hàn Quốc, Hiệp hội Hàng không Mô hình Hàn Quốc (KAMA) tổ chức vòng chung kết cuộc thi cuộc thi tại Namwon, Hàn Quốc. Được tổ chức từ năm 2018, cuộc thi đã thu hút hàng nghìn lượt thí sinh từ các quốc gia phát triển như Mỹ, Pháp, Anh, Hàn Quốc… tham gia theo  hình thức một giải đua. Năm 2023, lần đầu tiên nội dung lập trình cho drone được đưa vào với phương thức tổ chức độc đáo và hấp dẫn.

Tại Việt Nam, Học viện Sáng tạo S3 (Trường Đại học Khoa học tự nhiên) và Trung tâm STEM (Trường Đại học Sư phạm TP.HCM) được KAMA đã ủy quyền tổ chức cuộc thi tại hai khu vực phía Bắc và phía Nam.

Với chủ đề “CHINH PHỤC BẦU TRỜI”, cuộc thi Lập trình Drone quốc tế 2023 dành cho học sinh THCS và THPT hứa hẹn sẽ là một sân chơi lập trình và công nghệ đầy hứng khởi cho các em học sinh thử sức và trải nghiệm trong mùa hè này.

Học viện Sáng tạo S3 trân trọng thông báo tới các cơ quan quản lí giáo dục, trường THCS, THPT khu vực phía Bắc (từ Đà Nẵng trở ra) để kết hợp triển khai nội dung này, tạo cơ hội cho học sinh được giao lưu, học hỏi và tham gia đấu trường quốc tế.

1. Đối tượng tham gia cuộc thi:

Học sinh THCS hoặc THPT (năm học 2022-2023) có sở thích về lập trình Drone và đam mê công nghệ ở các tỉnh, thành của Việt Nam từ Đà Nẵng trở ra.

1. Quy mô cuộc thi:
  • Bảng A: Dành cho học sinh THCS.
  • Bảng B: Dành cho học sinh THPT.
  • Vòng sơ loại khu vực phía Bắc.
  • Vòng chung kết toàn quốc tổ chức tại Hà Nội bởi Học viện Sáng tạo S3.
  • Vòng thi quốc tế tại Hàn Quốc với 10 đội được lựa chọn gồm: 10 học sinh THCS; 10 học sinh THPT đại diện Việt Nam tham gia thi đấu từ ngày 06/10/2023 đến ngày 09/10/2023.
  • Đội đạt giải đặc biệt tại vòng thi quốc gia sẽ được tài trợ kinh phí 100% tham dự cuộc thi Drone thế giới FAI 2023 ở Namwon, Hàn Quốc. Các đội còn lại tự túc kinh phí, BTC sẽ hỗ trợ hồ sơ giấy tờ xin visa và tour trải nghiệm tại Hàn Quốc.
  1.  Đơn vị tổ chức khu vực phía Bắc:

Học viện Sáng tạo S3 – Trường Đại học Khoa học tự nhiên

Địa chỉ: Tòa nhà Chuyên đề, số 332 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

1. Thời gian và hình thức đăng ký:
    - Thời gian đăng ký: Từ ngày 01/6 đến ngày 19/6/2023

- Thời gian tổ chức các vòng thi cụ thể như sau:

Địa điểm / hình thức

Công bố

01/6/2023

Online và báo chí

Truyền thông và mở đăng ký

01/6/2023

Online và qua Website BTC

Hạn đóng đơn đăng ký

19/6/2023

Phổ biến, hướng dẫn chung

20/6/2023

Khu vực phía Bắc: Tại Học viện Sáng tạo S3, Trường Đại học KHTN

Bắt đầu đào tạo, tập huấn

20/6/2023

Vòng sơ loại miền Bắc

23/7/2023

Khu vực phía Bắc: Tại Học viện Sáng tạo S3, Trường Đại học KHTN

Vòng chung kết toàn quốc

Tuần 1 tháng 8

Tổ chức tại Hà Nội bởi Học viện Sáng tạo S3

Vòng thi Quốc tế tại Hàn Quốc

Từ 06 đến 09/10/2023

Tại Hàn Quốc

- Hình thức đăng ký: Thí sinh đăng ký trực tuyến thông qua giáo viên, phụ huynh hoặc cá nhân trực tiếp.

Link đăng ký khu vực phía Bắc: TẠI ĐÂY

Hoặc mã QR:

1. Lệ phí dự thi và chi phí đào tạo, huấn luyện:
  • Lệ phí dự thi các vòng thi tại Việt Nam (Khu vực và toàn quốc): 500.000VNĐ/1 học sinh.
  •  Chi phí đào tạo và huấn luyện (Nếu học sinh đăng ký tham gia): 2.000.000VNĐ/08 buổi/1 học sinh.

*** Chi phí di chuyển và sinh hoạt trong quá trình đào tạo, huấn luyện và dự thi do thí sinh tự túc.

1. Thể lệ cuộc thi:
  • Vòng sơ loại khu vực (tổ chức tại 02 điểm thi ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh): Các đội cùng thi đấu trực tiếp trên sa bàn, lập trình Drone vượt qua các chướng ngại vật để thực hiện nhiệm vụ. Ban tổ chức chọn 20 đội có điểm cao nhất tại 02 khu vực tham gia vào vòng chung kết toàn quốc tại Hà Nội.
  • Vòng chung kết toàn quốc: 20 đội thi đấu trên sa bàn tính điểm để lựa chọn các đội đạt giải thưởng cuối cùng.
  1. Yêu cầu về thiết bị dự thi

Thiết bị do thí sinh tự trang bị, bao gồm:

- Laptop/ Máy tính bảng để lập trình

- Tello drones hoặc các loại drone tương ứng có khả năng lập trình và đảm bảo các thông số kĩ thuật của BTC, thông tin tham khảo ở các link sau:

+ https://www.amazon.com/DJI-Tello-Drone-Boost-Combo/dp/B07H4W5YWB (Tello drones for education)

*** BTC sẽ hỗ trợ một số trường hợp gặp khó khăn mượn Tello Drones để luyện tập và thi đấu (Số lượng có hạn nên sẽ ưu tiên các trường hợp đăng ký trước).

1. Thông tin liên hệ Ban tổ chức khu vực phía Bắc:
  • Đơn vị: Học viện Sáng tạo S3, Trường Đại học Khoa học tự nhiên
  • Địa chỉ: Tòa nhà Chuyên đề, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, số 332 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.
  • Ông: Nguyễn Tuấn Hải
  • Điện thoại: 0903200153