Lỗ đen

Khóa học tìm hiểu về Lỗ đen cung cấp cho người học các kiến thức về các bằng chứng tồn tại, cách tính toán và vai trò của lỗ đen trong vũ trụ.
Học viện Sáng tạo S3
1 Đánh giá 20 Học viên

Bạn sẽ học được gì

Trong khóa học này, học viên sẽ được tìm hiểu về các kiến thức:

  1. Sơ lược một bức tranh đơn giản về lỗ đen
  2. Các bằng chứng tồn tại, cách phát hiện, đo đạc về lỗ đen
  3. Vai trò của lỗ đen trong các tiến hóa của sao và thiên hà
  4. Tóm tắt và bình luận về Giải Nobel 2020

Giới thiệu khóa học

Thiên văn học là một trong những ngành khoa học lâu đời nhất của nhân loại. Bắt đầu từ thời cổ đại với, loài người đã dần tích lũy những hiểu biết cơ bản nhất về Trái Đất, Mặt Trăng, Hệ Mặt Trời và các hành tinh trong Hệ Mặt Trời… Điểm đáng chú ý là thiên văn học hiện đại vẫn thuộc những ngành năng động nhất của khoa học đương đại. Ba giải Nobel được trao cho 9 nhà thiên văn học chỉ trong 4 năm trở lại đây là một ví dụ.

Tại Việt Nam, thiên văn học vẫn chưa có chỗ đứng xứng đáng so với các ngành khoa học khác. Bên cạnh việc cần quan tâm tới phát triển nghiên cứu, phổ biến kiến thức về thiên văn học, tiến tới mở các câu lạc bộ (CLB) thiên văn tại các trường phổ thông, đưa thiên văn vào giảng dạy ở các bậc học là điều cần thiết để nuôi dưỡng đam mê khám phá bầu trời và phát triển lĩnh vực này trong nước.

Trong chương trình giáo dục phổ thông mới, thiên văn học đã được đưa vào thành một chương của môn khoa học từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông. Chính vì vậy, nhu cầu bồi dưỡng giáo viên về thiên văn học là rất cần thiết, và về lâu dài, giáo viên có thể là người hỗ trợ các hoạt động của CLB thiên văn trong nhà trường. Trong khi chờ đợi các hướng dẫn và tập huấn chính thức từ các đơn vị quản lý giáo dục nhà nước, Cộng đồng giáo viên STEM và Mạng lưới Đại sứ STEM phối hợp với các nhà nghiên cứu và các chuyên gia trong lĩnh vực thiên văn tổ chức khoá học online cơ bản về thiên văn học. Khoá học sẽ cung cấp cho giáo viên phổ thông các kiến thức cơ bản và nền tảng từ hành tinh, các vì sao, các thiên hà và Vũ trụ, đồng thời cũng giới thiệu các công cụ đơn giản và các phần mềm hỗ trợ quá trình học của giáo viên.

Khoá học được tổ chức miễn phí cho giáo viên và có sự tài trợ về công tác tổ chức của các nhà hảo tâm quan tâm đến lĩnh vực phổ biến tri thức về thiên văn học cho người Việt Nam.

Nội dung khóa học

  • Kiến thức cơ bản về lỗ đen 123:24
  • Lỗ đen

Thông tin giảng viên

Học viện Sáng tạo S3
366 Học viên 5 Khóa học
- Giảng viên

Đội ngũ giảng viên của Học viện Sáng tạo S3 là những giảng viên tại các trường đại học, viện nghiên cứu và các trường phổ thông trên cả nước. 

Học viên đánh giá

5
1 Đánh giá

100%

0%

0%

0%

0%

Nguyễn Thị Hoa

Khoá học rất hay và bổ ích, dễ hiểu dễ nhớ, cảm ơn BTC, cảm ơn Học viện sáng tạo S3

Khóa học liên quan

Ô tô vi diệu (5-6 tuổi) - Tại sao bánh xe hình tròn?
Học viện Sáng tạo S3
(0) 29 Học viên
850.000đ
Ô tô vi diệu (3-4 tuổi) - Anh em nhà ô tô
Học viện Sáng tạo S3
(0) 11 Học viên
920.000đ
Xây dựng hoạt động giáo dục STEM cho môn Toán
Học viện Sáng tạo S3
(0) 15 Học viên
Miễn phí
Ô tô vi diệu (4-5 tuổi) - Bánh xe quay tròn
Học viện Sáng tạo S3
(0) 12 Học viên
980.000đ
Quan sát thiên văn
Học viện Sáng tạo S3
(0) 40 Học viên
Miễn phí
Miễn phí Vào học ngay
Thời lượng: 2 giờ 3 phút
Giáo trình: 2 Bài học
Học mọi lúc mọi nơi
Học trên mọi thiết bị: Mobile, TV, PC